Travel news

Cách chọn đèn chùm trang trí phòng khách

Đèn trang trí là một trong các yếu tố giúp căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn. Vì vậy, để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ cho căn phòng, khi chọn đèn trang trí bạn cần hiểu rõ về công năng và đặc điểm của mỗi loại đèn. Một trong các loại đèn được sử dụng phổ biến để trang trí phòng khách là đèn chùm bởi đèn không chỉ chiếu sáng tốt mà còn có thiết kế sang trọng và độc đáo.
 
Thiết kế kiến trúc để sử dụng đèn chùm cho không gian ngôi nhà
Nếu bạn sử dụng đèn chùm trang trí phòng khách thì khi bắt đầu thiết kế nội thất gia đình, bạn cần tính toán sẵn đến việc này bởi khi trang trí nội thất bằng đèn chùm không chỉ tương quan đến vị trí mà còn cả chiều cao, cấu trúc của trần và sàn nhà.  
 
Khi treo đèn, nên tránh các vị trí thường xuyên có người sinh hoạt để không tạo cảm giác chói mắt. Nên đặt đèn ở chính giữa căn phòng hoặc tại bàn tiếp khách.
 
Về kích thước: Tùy thuộc vào diện tích cũng như chiều cao của trần nhà với sàn nhà để chọn được loại đèn phù hợp. Ví dụ như:
 
Nếu từ sàn nhà đến trần nhà có chiều cao khoảng 3m, thì nên chọn đèn chùm có kích thước bằng khoảng 1/5 khoảng cách giữa trần và sàn.
 
Nếu chiều cao từ sàn đến trần trên 3m thì nên chọn đèn chùm có kích thước bằng khoảng ¼ chiều cao của trần và sàn. Với trần và sàn cao trên 3m, bạn nên chọn những bộ đèn chùm pha lê 6 – 8 tay.
Trong trường hợp trần và sàn có chiều coa dưới 3m bạn nên chọn các loại đèn được thiết kế theo phong cách hiện đại, có kích thước gọn nhẹ và không quá dài, rườm rà khiến cho căn phòng trông càng thấp và nhỏ hơn.
 
Với các không gian có chiều cao giữa sàn nhà và trần nhà dưới 2,6m thì không nên sử dụng đèn chùm vì nó sẽ phá vỡ kiến trúc không gian, làm căn phòng của bạn trông kém hài hòa hơn. Với không gian này bạn nên chọn các loại đèn mâm hoặc đèn vuông áp trần.

Lựa chọn kiểu dáng đèn chùm phòng khách
Khi chọn kiểu dáng đèn, bạn nên chọn đèn sao cho có kiểu dáng phù hợp nhất với thiết kế chung của toàn căn phòng. Bạn nên lưu ý các điểm như màu sắc đèn, ánh sáng đèn, kích thước đèn để tránh chọn những chiếc đèn có sự tương phản quá lớn với căn phòng. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn để có  thể chọn được một chiếc đèn phù hợp nhất cho căn nhà của mình.
 
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những chiếc đèn phù hợp nhất tô điểm cho không gian của bạn.

Xem thêm: 
 

24/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan